Fri. Jun 14th, 2024

Quý khách muốn tìm một dịch vụ làm giấy phép lao động uy tín? Hãy đến với Vietnam Tours để được tư vấn miễn phí, và  hỗ trợ hướng dẫn làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam với chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng nhất . Với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình và có chuyên môn cao trong lĩnh vực visa, Vietnam Tours luôn cam kết mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm hài lòng nhất.
dịch vụ làm giấy phép lao động

Giấy phép lao động là giấy tờ bắt buộc đối với người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Người nước ngoài làm việc từ 03 tháng trở lên theo quy định thì phải làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động. Doanh nghiệp, tổ chức sử dụng người lao động nước ngoài phải có trách nhiệm thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động theo quy định của pháp luật.

*Hồ sơ xin giấy phép lao động (GPLĐ) gồm có :

1. Công văn trình UBND về nhu cầu sử dụng người lao động của Công ty

2. Văn bản đề nghị cấp GPLĐ của người sử dụng lao động hoặc đối tác phía Việt Nam hoặc đại diện của tổ chức phi chính phủ nước ngoài theo mẫu số 6;

3. Phiếu đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài theo mẫu số 1;

4. Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú trước khi đến Việt Nam cấp.

5. Phiếu lý lịch tư pháp tại Việt Nam do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố của Việt Nam nơi người nước ngoài đang cư trú cấp.

6. Giấy chứng nhận sức khỏe.

7. Một trong các loại bản sao văn bản chứng nhận trình độ chuyên môn, kỹ thuật tương ứng với các trường hợp sau:

– Chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài bao gồm bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với chuyên môn, công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động.

– Giấy xác nhận ít nhất 05 (năm) năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận và phù hợp với công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động đối với trường hợp người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống hoặc người có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý nhưng không có chứng chỉ, bằng công nhận.

8. 03 (ba) ảnh (kích thước 4x 6cm, đúng khổ quốc tế, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về thủ tục và dịch vụ làm giấy phép lao động vui lòng liênhệ với công ty Vietnam Tours để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn cụ thể hơn nhé.

Hotline: 0967 25 5858.

Xem thêm: >> Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

By admin