Fri. Jun 14th, 2024
giấy phép lao động cho chuyên gia người nước ngoài

Chuyên gia người nước ngoài cần xin giấy phép lao động Việt Nam thì yêu cầu cần những thủ tục , giấy tờ gì? Nộp hồ sơ xin giấy phép lao động ở đâu? Để biết thêm thông tin chi tiết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

giấy phép lao động cho chuyên gia người nước ngoài

*Cơ sở pháp lý của việc cấp mới giấy phép lao động ( GPLĐ ) cho chuyên gia nước ngoài:

+ Theo NĐ Số 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm tại việc tại các cơ quan, doanh nghiệp (DN) Việt Nam.

+ Theo bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam thông qua ngày 18/06 /2012 và có hiệu lực kể từ ngày 1/05/2013.

*Đối với các chuyên gia người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, thì hồ sơ, thủ tục xin cấp mới GPLĐ sẽ tuân theo những quy định riêng gồm có:

+ Trước hết, trong hồ sơ cần phải có đơn đề nghị cấp giay phep lao dong cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh &  Xã hội ( Bộ LĐTBXH ).

+ Cung cấp 02 ảnh 4x6cm  ( ảnh màu, chụp trên nền trắng, không đeo kính…)

+ Hộ chiếu nguyên quyển ( sao y công chứng ).

+ Giấy chứng nhận sức khỏe/ giấy khám sức khỏe theo quy định ( có thời hạn 12 tháng) cũng là loại giấy tờ cần thiết và không thể thiếu trong bộ hồ sơ.

+ Một thứ quan trọng không kém cần phải có đó là lý lịch tư pháp theo quy định.

+ Những giấy tờ, tài liệu để chứng minh là chuyên gia như: Giấy xác nhận bạn  là chuyên gia của cơ quan, DN tại nước ngoài / Bằng đại học trở lên/  Các giấy tờ xác nhận tương đương với bằng đại học trở lên/  Giấy xác nhận số năm kinh nghiệm làm việc ( yêu cầu bạn phải có  ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc  tại cơ quan, DN tại nươc ngoài).

 

+ Một số giấy tờ khác liên quan đến người lao động nước ngoài là chuyên gia như: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ trong trường hợp di chuyển trong nội bộ DN /  Hợp đồng lao động (Nếu được DN Việt Nam thuê).

*Lưu ý chung về tất cả các giấy tờ trong hồ sơ cấp mới giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài:

+ Tất cả những văn bản, giấy tờ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trên yêu cầu cần phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

+ Nộp 01 bản chính/ 01 bản sao với tất cả các giấy tờ.

+ Miễn hợp pháp hóa lãnh sự đối với trường hợp những giấy tờ đó được viết bằng tiếng nước ngoài . Tuy nhiên bạn cũng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật VN.

*Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài ở đâu?

Địa chỉ nộp hồ sơ tại: Sở LĐTBXH tỉnh hoặc thành phố nơi mà người nước ngoài dự kiến làm việc hoặc ban quản lý nơi đặt trụ sở chính của công ty.

Thời hạn giải quyết: thường sẽ là 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Mọi chi tiết về việc xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, xin quý khách vui lòng liên hệ với vietnam Tours để được tư vấn và hướng dẫn thêm.

Hotline: 0967 25 5858 ( tư vấn miễn phí )

Chúc quý khách thành công!

By admin