Fri. Feb 3rd, 2023
hướng dẫn tờ khai phiếu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự

Bạn cần xin hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam? Bạn đang vướng mắc một số chỗ trong tờ khai ở phiếu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự , hay tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự mà không biết điền như thế nào cho đúng? Nhiều người không hiểu rõ về yêu cầu trong chỗ (…)  nên trường hợp viết sai là rất nhiều.

Hiểu được điều đó của khách hàng, Vietnam Tours sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn về cách điền phiếu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự và tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự ngay sau đây. Quý khách lưu ý nhé, chúng tôi sẽ liệt kê từng mục cần điền vào (…) và sẽ hướng dẫn cho quý khách nên điền gì vào đó để nội dung cần điền vào là chính xác nhất, hạn chế sai sót nhầm lẫn cho quý khách.

huong-dan-to-khai-phieu-de-nghi-hop-phap-hoa-lanh-su
Hướng dẫn điền tờ khai , phiếu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự

Phiếu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự gồm 7 mục cần điền như sau:

1. Họ và tên người đi nộp hồ sơ (Applicant’ts name) :…
trong mục này, quý khách chỉ cần điền tên của người mang hồ sơ đến nộp tại Cục lãnh Sự.

2. Nơi sinh ( place of birth) (tỉnh, thành phố) :…( Chỉ điền tên tỉnh/thành phố nơi sinh ra của người đi nộp).

3. + Ngày sinh ( date of birth ): …/…/19…: ( chỉ điền ngày, tháng, năm sinh của người đi nộp)

+ Số CMTND/Hộ chiếu ( ID/Passport No):…: (Điền số chứng minh thư (CMND) hoặc số hộ chiếu của người đi nộp).

Lưu ý: Nếu điền số CMND thì ngoài bản chính cần kèm thêm bản chụp của CMND; Nếu điền số Hộ chiếu thì cần chụp Hộ chiếu nộp kèm để lưu hồ sơ.

4. Số điện thoại (Telephone No):…(Điền số điện thoại của người đi nộp hồ sơ)

5. + Giấy tờ cần hợp pháp hóa ( Document (s) requesting for consular): …
1,…
2,…
3,…
4,…
5,…

Từ mục 1 đến 5, bạn hãy ghi tên từng loại giấy tờ bạn cần chứng nhận như: giấy khái sinh, giấy khám sức khỏe, bản dịch bằng nghề, lý lịch tư pháp…

Lưu ý: Giấy tờ ghi ở đây phải là dấu đỏ, có chữ kí trực tiếp, và mỗi loại cần kèm thêm 01 bản chụp không cần công chứng để lưu hồ sơ tại Cục Lãnh Sự (Nếu là bản dịch, cần chụp cả phần dịch và phần tiếng Việt có dấu giáp lai đính kèm; nếu dùng bản có dấu đỏ để luuw hồ sơ thì ghi lên phía trên bản đó có chữ “bản lưu”).

+ Tổng cộng (Total):…văn bản (documents):

Phần này bạn dùng để ghi tổng số các văn bản có dấu đỏ…(bản chính hoặc bản dịch) đã liệt kê ở mục 1,2,3,4,5 (không tính các bản chụp nộp kèm để lưu hồ sơ).

6. Văn bản trên sẽ sử dụng tại nước ( Document(s) will be applicable in):…
Trong phần (…) bạn ghi tên nước mà bạn sẽ mang giấy tờ này đến để sử dụng.

7. Mục đích sử dụng (For the purpose of):…

Mục này bạn sẽ ghi mục đích mà bạn sang nước đó. Ví dụ: đi lao động, kết hôn, toàn tụ, xin định cư, tiền tuất, thăm thân…

Về tờ khai hợp pháp hóa lãnh sự , quý khách cũng điền tương tự như ở phiếu đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự. Nếu có thắc mắc gì quý khách cần được hỗ trợ, giải đáp xin hãy liên hệ với Vietnam tours để được tư vấn miễn phí.

Vietnam Tours với đội ngũ chuyên viên năng động, nhiệt tình, chuyên môn cao, với kinh nghiệm nhiều nam trong lĩnh vực visa, làm hợp pháp hóa lãnh sự sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề  thủ tục xuất nhập cảnh. Việc của bạn là chỉ cần nhấc máy và gọi đến số hotline: 0967 25 5858 , còn lại tất cả đã có chúng tôi hỗ trợ và tư vấn bạn nhiệt tình, hết mình, cam kết sẽ mang đến cho quý khách  hiệu quả và sự hài lòng nhất!

By admin