Wed. Apr 24th, 2024
giấy miễn thị thực 5 năm

Miễn thị thực 5 năm hiểu nôm na đó là 1 dạng visa theo gia đình, được cấp cho Việt kiều hay người nước ngoài có thân nhân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Đây là một hình thức ưu đãi xuất nhập cảnh đặc biệt của Việt Nam dành cho những đối tượng vừa nêu ra. Vậy miễn thị thực 5 năm có thời hạn bao lâu, gồm những loại nào, điều kiện và thủ tục hồ sơ ra sao? Hãy cùng Vietnam tours tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé!

giấy miễn thị thực 5 năm

Đối tượng được miễn thị thực:

+ Người Việt Nam định cư ở nước ngoài không có hộ chiếu Việt Nam.

+ Người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người việt Nam định cư ở nước ngoài.

Giá trị của giấy miễn thị thực: 5 năm, nhưng mỗi tháng người nước ngoài phải đến trình báo cơ quan địa phương một lần – gia hạn 3 tháng 1 lần. Một số trường hợp, công dân nước ngoài vào Việt Nam có quyền được phép miễn thị thực trong 1 thời gian nhất định.

Thời hạn giấy miễn thị thực: thường ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu hoặc giấy tờ cư trú do nước ngoài cấp là 06 tháng.

Thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh : 90 ngày. ( Nếu tạm trú quá 90 ngày phải làm thủ tục xin cấp thị thực theo quy định hiện hành trước hoặc sau khi nhập cảnh Việt Nam).

Cơ quan cấp giấy miễn thị thực 5 năm: Cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam ở Việt Nam , hoặc Đại Sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.

Giấy miễn thị thực 5 năm có 2 loại:

+ Loại miễn thị thực gián vào hộ chiếu

+ Loại miễn thị thực rời.

*Chuẩn bị những hồ sơ xin miễn thị thực:

+ Tờ khai đề nghị cấp giấy miễn thị thực 5 năm theo mẫu N5

+ 02 ảnh màu 4x6cm

+ Hộ chiếu gốc còn giá trị tối thiểu 6 tháng

+ Các giấy tờ chứng minh quan hệ bạn là thân nhân (vợ/chồng/con) với người Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư nước ngoài (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh,…) (trường hợp không có thì sẽ được thay thế bởi các giấy tờ bảo lãnh)

*Thời gian trả kết quả : 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Chi tiết hồ sơ xin truy cập >> Tại đây

LƯU Ý:

Người được miễn thị thực 5 năm phải xuất trình giấy miễn thị thực này cho mỗi lần xuất nhập cảnh Việt Nam.

Phải luôn biết giữ gìn giấy miễn thị thực thật cẩn thận, tránh để rách và nhàu nát.

Sử dụng giấy miễn thị thực phải đúng mục đích theo quy định của cơ quan xuất nhập cảnh về miễn thị thực.

Thời gian 5 năm không phải là thời hạn cư trú được miễn thị thực. Tùy các quốc gia mà Việt Nam đã ký kết thỏa thuận các Hiệp định mà thời gian miễn thị thực sẽ khác nhau.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin miễn thị thực 5 năm quý khách hãy gọi ngay cho Vietnam tours theo số hotline: 0967 25 5858 để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể nhé!

Vietnam Tours là công ty chuyên tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ về visa xuất nhập cảnh, dịch vụ miễn thị thực 5 năm uy tín, giá rẻ. Với đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm sẽ giúp quý khách chuẩn bị hồ sơ xin miễn thị thự 5 năm chu đáo và đầy đủ, nhanh chóng, đúng quy định.

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

By admin