HD nộp hồ sơ và lệ phí xin visa đi Trung Quốc

Bạn đã tự nộp hồ sơ và lệ phí visa Trung Quốc bao giờ chưa? Địa chỉ nộp hồ sơ visa ở đâu? Nộp lệ phí xin visa như thế nào? Những ai làm visa đi Trung Quốc lần đầu mà tự đi nộp hồ sơ thì bài viết sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy ạ!

xin visa đi trung Quốc

Theo như tôi tìm hiểu, mặc dù tất cả các Đại Sứ Quán đều rất hỗ trợ và khuyến khích công dân tự đi làm visa cho chính mình. Tuy nhiên theo tâm lý người Việt mình, họ thường rất ngại khi tự đến làm việc với các cơ quan chính quyền của nước ngoài như ĐSQ nói chung và ĐSQ Trung Quốc nói riêng, cho nên việc tự nộp visa thì không phải ai cũng dám làm đâu.

Lời khuyên cho bạn là bạn hãy luôn tự tin để vượt qua, vì nếu mục đích chuyến đi của bạn là chính đáng thì ĐSQ sẽ không làm khó bạn đâu ạ.

Trước khi nộp hồ sơ, tất nhiên việc đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ đó chính là hồ sơ xin visa Trung Quốc theo mục đích chuyến đi của bạn. Về giấy tờ trong hồ sơ xin visa trung Quốc, bạn có thể xem chi tiết >> Tại đây

Lưu ý: ĐSQ sẽ chỉ giữ lại bản photo của hồ sơ và sẽ trả đầy đủ bản gốc cho bạn.

Nộp visa trung quốc ở đâu?

Địa chỉ nộp visa Trung Quốc là: Số 46 Hoàng Diệu – Hà Nội.

Đầu tiên, bạn đến địa chỉ ĐSQ ở trên rồi gặp chú bảo vệ hỏi xin tờ khai xin visa. Họ sẽ cung cấp cho bạn 1 mẫu tờ khai (Free) và sẽ hướng dẫn bạn cách khai thông tin đầy đủ. Sau k hi khai xong , họ sẽ kiểm tra lại 1 lần nữa, nếu thấy ok rồi thì bạn chỉ cần xếp hàng vào nộp tại cửa số 2 rồi chờ phỏng vấn.

Sau k hi nộp xong hồ sơ và phỏng vấn ok, bạn sẽ nhận được 1 giấy hẹn trả visa.

Thời gian trả visa thường là 4 ngày làm việc ( Từ thứ 2 – thứ 6 không kể ngày nghỉ lễ phía Việt Nam và Trung Quốc).

Bước tiếp theo là nộp tiền lệ phí xin visa Trung Quốc. Vậy nộp lệ phí xin visa Trung Quốc ở đâu?

Nhiều người không biết cứ nghĩ khi nộp hồ sơ visa xong thì thanh toán lệ phí luôn ở ĐSQ >> không phải bạn nhé, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Địa chỉ nộp lệ phí xin visa trung Quốc: Bạn mang giấy nộp tiền đến nộp tại ngân hàng Công thương Trung Quốc cạnh khách sạn Deawoo, Kim Mã, Hà Nội bạn nhé.

Nộp lệ phí như thế nào?

Các bạn đặc biệt lưu ý ở phần nộp lệ phí visa nhé. Tưởng chừng như đây là bước cuối cùng, đơn giản nhất, nhưng không phải vậy!

Vì sao?

Vấn đề chính nằm ở chỗ >> Loại tiền thanh toán:

Ngân hàng công thương Trung Quốc chỉ nhận thu tiền nộp lệ phí visa bằng mệnh giá Đô La Mỹ thôi ạ, chứ tiền Việt Nam là người ta không nhận đâu nhé các bạn, mà có nhận thì các bạn sẽ mất thêm 1 khoản tiền phụ thu nữa đó.

Chính vì vậy, mình nhắc các bạn rằng hãy nên quy đổi tiền Việt Nam sang Đô La Mỹ trước khi tới ngân hàng nhé.

Nếu bạn không kịp quy đổi tiền Việt sang $ mà vẫn tiến hành thanh toán thì phía ngân hàng vẫn chấp nhận, tuy nhiện lúc đó phí nộp sẽ phải cộng thêm 1 khoản phụ thu quy đổi đô sẽ khoảng hơn 100.000 đ tiền Việt nữa, có nghĩa lệ phí sẽ được tính theo công thức là: tổng số tiền lệ phí phải nộp (lúc đó) = (số tiền $ phải nộp x Tỉ giá hiện tại)+ 100.000 VNĐ ( phí quy đổi).

Theo như công thức trên thì tiền lệ phí nộp visa của bạn đương nhiên sẽ phải tăng thêm 100.000 VNĐ tiền phí quy đổi, số tiền đó tương đương với số tiền bạn có thể dùng để thuê 1 bên dịch vụ chuyên làm visa đứng ra làm visa cho bạn rồi đó, ví dụ như dịch vụ visa của Vietnam Tours chúng tôi chẳng hạn, vừa uy tín lại không làm mất nhiều công sức thời gian và tiền bạc của bạn khi cứ chạy đôn chạy đáo tất bật với việc đi lại hoàn thiện hồ sơ cũng như nộp lệ phí visa ở ĐSQ. Theo bạn, như vậy có đúng không?

Điều quan trọng mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây, chính là tôi muốn nhắc các bạn lưu ý nắm rõ và chuẩn bị thật tốt từ khâu chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, cho đến việc đi nộp hồ sơ, nộp lệ phí visa …để có thể tránh rơi vào những trường hợp, và tình huống giở khóc giở cười như ở trên.

Có thể nói, xin visa đi Trung Quốc không khó nhưng cũng không hẳn là dễ và suôn sẻ hoàn toàn với tất cả mọi người.

Các bạn nên biết rằng, dù chỉ để xảy ra 1 vấn đề nhỏ thôi, cũng đủ để làm chậm hành trình kế hoạch và thời gian mà bạn bỏ ra trước đó, và mọi chuyện sẽ trở nên hoàn toàn vô nghĩa mà thôi. Không những vậy, nếu bạn quên không quy đổi tiền trước khi đi nộp lệ phí visa, thì nhỡ lúc đấy bạn cần visa gấp … …thì không những mất thêm 100K tiền phí phụ thu để quy đổi tiền, mà thậm chí phí dịch vụ bạn phải trả sẽ tăng gấp nhiều lần hơn thế, và không chắc chúng tôi có thể can thiệp và giúp bạn được đâu ạ.

LỜI KHUYÊN HAY NHẤT CHO BẠN:

Nếu bạn tự tin ở khâu chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và lệ phí xin visa cũng như có thời gian để đến xin visa ở ĐSQ, bạn có thể tự làm theo chỉ dẫn ở trên. Còn thực sự, nếu bạn không có thời gian, hoặc giấy tờ của bạn chưa đầy đủ, cách tốt nhất bạn hãy liên hệ với chúng tôi . Vietnam Tours – Chuyên tư vấn và hỗ trợ dịch vụ làm visa Trung Quốc , visa xuất nhập cảnh các nước khác chuyên nghiệp , uy tín – Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách chất lượng dịch vụ tốt nhất với chi phí thấp nhất, thời gian nhanh nhất, bạn hoàn toàn yên tâm về dịch vụ của công ty chúng tôi nhé.

Hotline: 0967 25 5858.

Địa chỉ: 202 – Hoàng Quốc Việt – Hà Nội.

Comments are closed.

Scroll To Top