Tue. Sep 26th, 2023
xin làm visa macao macau đi du lịch có khó không

Hiện nay, thủ tục làm visa Macao đi du lịch của người Việt Nam rất khó khăn – Đó là thông tin mà Vietnam tours đã nhận được từ một số ý kiến của khách hàng. Nhưng thực ra, việc làm visa Macao không khó như bạn nghĩ, vì nếu bạn không nắm bắt được đầy đủ những thủ tục, giấy tờ, hồ sơ khiến cho thời gian làm visa bị kéo dài, ảnh hưởng đến công việc cũng như chuyến đi của bạn, thì lúc đó việc xin visa từ “dễ” sẽ thành “khó”.

xin-lam-visa-macao-macau-di-du-lich-co-kho-khong
Thủ tục xin làm visa macao ( Macau ) đi du lịch an toàn, nhanh chóng, giá rẻ – vietnam Tours

Nhắc đến Macau là chắc đến nơi có nền văn hoá Đông – Tây kết hợp, một nền văn hóa vừa rất kín đáo nhưng lại vừa rất cởi mở với những sòng bạc Casino sầm uất và sex show. Đó cũng là lý do tại sao, Macao luôn thu hút đông đảo khách du lịch khắp nơi trên thế giới đến tham quan đến vậy.

Quý khách chỉ cần nắm rõ về những điều kiện về thủ tục mà Vietnam Tours hướng dẫn ngay sau đây, thì việc đi Macao của bạn sẽ được thuận lợi hơn nhiều.

Cũng giống như thủ tục cần thiết có để xin visa chung đối với bất kì quốc gia nào, khi xin visa Macau quý khách cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu ( phải còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng ).

+ Tờ khai xin visa Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán. Thông tin trong tờ khai cần ghi đầy đủ và chính xác bằng tiếng Anh in hoa, chữ viết rõ ràng không được tẩy xóa.

+ CMTND bản sao công chứng.

+ Hộ khẩu bản sao công chứng.

+ 2 ảnh 4×6 cm (phông trắng, ảnh phải nét, để đầu trần, không dùng ảnh in phun hoặc ảnh scan).

+ Giấy chứng minh công việc bản sao (nếu có).

+ Chứng minh tài chính trên 30 triệu: (Những giấy tờ liên quan như: Biên lai thuế, giấy chứng nhận việc làm, tình trạng ngân hàng, bảng lương 3 tháng gần nhất và phải có xác nhận của người đại diện công ty nơi làm bạn đang làm việc).

+ Giấy chứng minh mục đích của chuyến đi: CMTND của người thân, bản copy tài liệu về nơi cư trú, thông tin về bạn bè, người thân đang sinh sống hoặc đang làm việc ở Macao…

+Các loại giấy tờ chứng minh về phương tiện tới Macao như: Khách sạn, nhà nghỉ, vé máy bay khứ hồi, lịch trình du lịch ở Macao…

+ Một số giấy tờ cần thiết khác do đại sứ quán yêu cầu.

Lưu ý:

+ Vì Việt Nam không có chuyến bay thẳng tới Macao mà phải bay qua Trung Quốc, nên bắt buộc bạn phải làm kết hợp cả visa Trung Quốc khi xin visa macao.

+ Nếu quý khách > 18 tuổi cần có CMTND hoặc sổ hộ khẩu bản photo công chứng.

+ Nếu trẻ em <= 18 tuổi phải có bố mẹ đi kèm cần bổ sung bản sao giấy khai sinh bản sao có công chứng, trường hợp không có bố mẹ đi cùng cần phải có giấy xác nhận ủy quyền có dấu xác nhận.

+ Khi nộp hồ sơ làm visa cần bổ sung thêm một bản photo bằng giấy A4 giống với bản gốc, chữ viết rõ ràng và nội dung nằm giữa trang giấy, không được dùng giấy fax cán nhiệt.

+ Hộ chiếu photo phóng đại 120%.

+ Hồ sơ phải photo trên giấy một mặt và được sắp xếp theo thứ tự.

Thời gian làm visa Macao trong vòng 14 – 21 ngày làm việc (không kể thứ 7 và chủ nhật, và không tính ngày nộp hồ sơ).

Trên đây là những hướng dấn về giấy tờ, thủ tục xin visa Macau đi du lịch quý khách cần phải nắm rỗ, để tránh sai sót giấy tờ khi làm thủ tục đi Macao. Đây đều là những giấy tờ quan trọng và cần thiết, cùng những lưu ý tuy nhỏ nhưng không thể bỏ qua dù bất kể một chi tiết nào, bởi vì nếu sai sót 1 trong số những điều kiện trên Đại Sứ Quán sẽ không nhận hồ sơ của bạn.

Xin visa đi Macao, bạn có thể đến trực tiếp Đại Sứ Quán để xin, nhưng bạn sẽ phải hao tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí đi lại, chi phí thủ tục mà chưa chắc đã thành công. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu xin visa Macao hãy liên hệ với Vietnam tours – đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ về thủ tục visa macao uy tín, nhanh chóng sẽ giúp bạn xin visa di Macau  du lịch an toàn, tiết kiệm và nhanh chóng nhất!

Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967 25 5858

Địa chỉ: 202 – Hoàng Quốc Việt – Hà Nội,

Xin cảm ơn và chúc quý khách may mắn!

By admin