Sat. Jul 13th, 2024

Thông thường, sau 11-16 ngày xử lý kể từ ngày nộp đủ hồ sơ xin visa Hàn Quốc bạn mới nhận được kết quả. Trong thời gian đó, bạn có thể kiểm tra trạng thái xử lý hồ sơ xin visa Hàn Quốc của mình bất cứ lúc nào chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Thao tác này còn áp dụng cho cả các trường hợp muốn in lại visa đã cấp hoặc xem lý do từ chối xin visa,…

Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất

1. Đối tượng có thể kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc

Đương đơn đã nộp hồ sơ và hồ sơ đã được chấp thuận có thể kiểm tra trạng thái xử lý hồ sơ của mình thông qua trang web của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Những đương đơn:

►Đã có kết quả visa những làm mất kết quả và muốn in lại

►Bị từ chối visa Hàn Quốc và muốn xem nguyên nhân

Cũng có thể truy cập vào trang web của Đại sứ quán để in lại kết quả visa cũng như xem nguyên nhân từ chối hồ sơ xin visa của Đại sứ quán để rút kinh nghiệm cho lần nộp lại hồ sơ sau này.

Lưu ý: Thông thường Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ cung cấp lý do bị từ chối visa ngay trên website nhưng một số trường hợp đặc biệt, Đại sứ quán không thể công khai lý do từ chối chi tiết thì bạn sẽ không thể thấy nguyên nhân trên website. 

2. Hướng dẫn kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc

Tại đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc tuần tự theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào website:https://www.visa.go.kr

Bạn có thể truy cập trực tiếp theo đường link: https://www.visa.go.kr, hoặc vào trang web của Trung tâm KVAC nơi bạn nộp hồ sơ, chọn Tra cứu kết quả và thực hiện các bước tiếp theo.

Website trung tâm KVAC cho từng khu vực:

 • Trang web KVAC Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/ 
 • Trang web KVAC TP HCM chi nhánh 1: https://visaforkorea-hc.com/ 
 • Trang web KVAC TP HCM chi nhánh 2: https://sgn.visaforkorea-hc.com/ 

Sau khi vào được trang chủ Đại sứ quán Hàn Quốc, mặc định website sẽ hiển thị bằng tiếng Hàn, bạn hãy chọn về tiếng Anh bằng cách click vào góc phải màn hình ở mục English.

Bước 2: Chọn tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Tại trang chủ web hiện tại, để kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc của mình, bạn chọn mục Check Application Status rồi chọn tiếp mục Check Application Status and Print.

Hệ thống sẽ chuyển sang giao diện để bạn có thể điền thông tin cá nhân, khi đó, bạn chuyển đến bước 3.

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết

Muốn điền thông tin, bạn cần xác định lại hình thức nộp hồ sơ xin visa của mình. Theo đó, sẽ có hai hướng điền thông tin hồ sơ dựa vào hình thức nộp của bạn.

 • Trường hợp 1: Bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh (các loại visa như visa du lịch tự túc, visa thăm thân, visa du học…)

Khi đó, tại khung Search, bạn lần lượt điền theo hướng dẫn sau:

 1. Tại mục Type of applications chọn Diplomatic office.
 2. Tại mục Select sau mục Type of applications, chọn loại giấy tờ có thể điền mã số (Bao gồm Mã số hồ sơ – Application NoMã số biên nhận – Receipt No và Số hộ chiếu – Passport No). Mã số bạn nên chọn đó là Passport No để dễ nhớ nhất. Sau đó ngay bên cạnh điền số mà bạn đã chọn.
 3. Tại mục Name in English, đền tiên không dấu và viết in hoa. Ngay bên cạnh, điền vào ô ngày sinh của bạn, trùng với hồ sơ trong visa.
 4. Cuối cùng, di chuột lên nút Search để nhận kết quả.
 • Trường hợp 2: Bạn được công ty, dịch vụ, người thân nộp hồ sơ theo diện bảo lãnh, trường ưu tiên thì tại mục Type of applications chọn Confirmation of Visa Issuance. Các mục khác điền như trường hợp 1 đã hướng dẫn.

Bước 4: Xem kết quả tra cứu

Hệ thống sẽ trả lại bạn kết quả tra cứu tương ứng với trạng thái visa của bạn tại mục “Application Status” như sau:

 • No search data has been found: Có thể một số thông tin của bạn bị điền sai hoặc hệ thống chưa kịp cập nhật.
 • Application Received: Đã tiếp nhận hồ sơ nhưng chưa có thông tin khác.
 • Under Review: Đây là trạng thái đã nhận hồ sơ và trong quá trình xét duyệt.
 • Approved: Visa của bạn đã được cấp,
 • Reject: Bạn đã bị từ chối visa và thường là sau 3 tháng mới được nộp lại hồ sơ xin cấp visa.

Nếu bạn muốn in kết quả xin visa Hàn Quốc hãy click vào Certificate, visa sẽ tự động lưu về hệ thống, in ra và sử dụng nhập cảnh Hàn Quốc bình thường.

3. Một số lưu ý khi kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc

Visana đã  tổng hợp một số điều bạn cần lưu ý khi kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc như sau:

 • Kiểm tra visa Hàn Quốc trên smartphone thì dễ hơn là kiểm tra bằng trình duyệt web, nếu dùng web bạn hãy dùng trình duyệt Internet Explorer.
 • Thời hạn trả kết quả thông thường là 11-16 ngày, thậm chí là lâu hơn tùy thuộc vào từng loại visa bạn xin và tùy thuộc vào đối tượng xin visa. Nếu bạn phải bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn thì thời gian trả kết quả có thể kéo dài hơn dự kiến
 • Trước ngày có kết quả, “Application Status” vẫn đang trong tình trạng Application Received hoặc Under review  thì không có gì phải băn khoăn. Đôi khi hệ thống còn cập nhật muộn hơn một chút dù bạn đã được nhận visa
 • Khoảng thời gian xét duyệt, nhân viên có thể gọi điện cho bạn, hãy giao tiếp thoải mái và thành thật để quá trình nhận visa nhanh chóng hơn.
 • Nếu bị từ chối hồ sơ, họ sẽ không đóng dấu lên hộ chiếu như trước mà dán tờ giấy nhỏ ghi rõ sau bao lâu thì được nộp hồ sơ lại. Với Hà Nội thì thường là sau 6 tháng, Hồ Chí Minh thì sau 3 tháng. Nếu muốn nộp lại ngay thì nhớ đổi mục đích xin visa sang thương mại hoặc thăm thân.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết từ A đến Z cách kiểm tra visa Hàn Quốc trực tuyến. Chúc bạn có thể nhận được visa một cách nhanh chóng và sang Hàn Quốc thuận lợi. Nếu có bất cứ thắc mắc vào về các thủ tục xin visa Hàn Quốc, hãy liên hệ 0902216686 để được tư vấn và giải đáp nhé!

By admin