Tin mới nhất về luật nhập cảnh VN cho người nước ngoài

Một vụ việc nóng hổi diễn ra mới hôm qua ( ngày 8/8/2016 ),  liên quan đến một số lượng lớn người lao động Trung Quốc đang làm việc tại dự án Công ty TNHH giấy Lee & Man Việt Nam, và theo đó liên quan đến luật nhập cảnh Việt Nam dành cho người người nước ngoài. Được biết, công ty này nằm tại ấp Phú Thanh, xã Phú Hữu A (H.Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), Việt Nam.

Thông tin mới nhất về luật nhập cảnh VN cho người nước ngoài

Theo như nguồn thông tin liên quan đến vụ việc trên, thiếu tướng Lê Xuân Viên, Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A72, Tổng cục An ninh – Bộ Công an) cho biết : sau khi đoàn công tác của Cục kiểm tra đã xác định có 350 người nước ngoài đang làm việc tại dự án trên, trong đó có 315 người Trung Quốc. Và trong số những người lao động này, thì có 99 người được cấp giấy phép lao động ( Click vào đây để xem chi tiết >>  giấy phép lao động << ) còn lại là những người sử dụng visa doanh nghiệp do các nhà thầu và Công ty TNHH giấy Lee & Man VN bảo lãnh và được Cục A72 duyệt cho nhập cảnh. Trong thời gian tới, số lượng lao động nước ngoài tại công ty này sẽ ngày càng ít đi vì dự án đang vào giai đoạn hoàn thiện.

Theo hồ sơ của Cục An ninh kinh tế tổng hợp – Bộ Công an, trên thực tế mặc dù nhà máy giấy của Công ty TNHH giấy Lee & Man chưa đi vào hoạt động, nhưng trong quá trình vận hành thử nghiệm đã có nguy cơ tiềm ẩn ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng đến nuôi trồng thủy hải sản ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Trong đó, hệ thống xử lý nước thải do công ty xây dựng không đúng thiết kế được phê duyệt, thiếu hồ sinh thái và bể xử lý nước thải fenton.

Thiếu tướng Lê Xuân Viên lưu ý các doanh nghiệp khi nhận người nước ngoài vào làm việc cần phải thực hiện đúng quy định theo luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam phải hoạt động đúng mục đích nhập cảnh, không được thay đổi mục đích và phải thông qua các cơ sở lưu trú để khai báo lưu trú với cơ quan chức năng Việt Nam. Đồng thời, các cơ quan, tổ chức, cá nhân bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc quản lý người nước ngoài do mình bảo lãnh trong thời gian họ cư trú và làm việc tại Việt Nam.

Các công ty dịch vụ visa cũng đặc biệt lưu ý, nắm bắt rõ thông tin này ( Click vào đây để xem chi tiết >>  visa nhập cảnh Việt Nam  ) .

Theo thanhnien.vn

Comments are closed.

Scroll To Top