Sat. Jul 13th, 2024
miễn visa đài loan

Hãng tin CNA: thông tin miễn visa Đài Loan  (miễn thị thực )cho 8 nước ASEAN mới đây do cơ quan Ngoại giao Đài Loan Loan vừa trình lên một số ủy ban của nghị viện đang gây sự chú ý của nhiều quốc gia ASEAN. Trong số đó, Việt Nam cũng được miễn visa Đài Loan có điều kiện .

mien-visa-dai-loan
Đài Loan miễn visa cho 8 nước ASEAN trong đó có Việt NAm.

Theo báo cáo về việc miễn thị thực cho du khách từ 8 nước thành viên ASEAN do cơ quan ngoại giao Đài Loan vừa trình lên, danh sách 8 nước ASEAN được miễn thị thực gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Và theo báo cáo, du khách từ 8 nước trên sẽ được hưởng các ưu tiên như:

– Miễn thị thực ( miễn visa Đài Loan )

– Nhận thị thực ngay khi đến hoặc được cấp thị thực điện tử.

Còn đối với những công dân của 2 nước thành viên ASEAN còn lại là Malaysia và Singapore hiện đã được hưởng chế độ miễn thị thực với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.

mien-visa-dai-loan-1

Việc miễn thị thực nằm trong khuôn khổ “Chính sách hướng nam mới” của lãnh đạo Thái Anh Văn

Có thể nói,  động thái nói trên của Đài Bắc nằm trong khuôn khổ “Chính sách hướng nam mới” được vạch ra bởi lãnh đạo Thái Anh Văn, người mới nhậm chức ngày 20.5. “Chính sách hướng nam mới” nhằm tạo ra sự chuyển đổi kinh tế cho Đài Loan và đẩy mạnh vai trò của vùng lãnh thổ này trong những vấn đề ngoại giao và toàn cầu, trong đó Đông Nam Á cấu thành một phần quan trọng trong nỗ lực mở rộng thị trường nội địa với chiến lược tập trung vào con người.

Và để đạt mục tiêu này, Đài Loan đang tập trung hội nhập nền kinh tế khu vực và thu hút du khách từ Đông Nam Á và Nam Á.

Tuy nhiên nguồn thông tin này chưa xác thực, quý khách nên lưu ý.

Để tìm hiểu rõ về  vấn đề làm visa Đài Loan , mọi ý kiến thắc mắc xin  quý khách vui lòng truy cập vào website: visahochieu247.com để cập nhật những thông tin mới nhất hoặc gọi về hotline: 0967 25 5858 để được giải đáp kịp thời.

Theo Báo Thanh Niên

By admin