Sat. Jul 13th, 2024

Trung Quốc thu hút hàng triệu du khách trên thế giới mỗi năm bởi những công trình kiến trúc bề thế của phương Bắc và vẻ đẹp thơ mộng của phương Nam, trong đó có 8 thành phố được xem là hấp dẫn nhất Trung Quốc dưới đây.

Bắc Kinh

Từ xa xưa, Bắc Kinh từng là kinh đô của các triều đại Yên, Kim, Nguyên, Minh, Thanh và luôn  quyến rũ du khách bằng rất nhiều địa danh được công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Du lịch Bắc Kinh, du khách sẽ không thể bỏ qua các địa danh bề thế và lẫy lừng thế giới như Vạn Lý Trường Thành, Thiên An Môn, Cố Cung, Di Hòa Viên cùng nhiều địa điểm lịch sử văn hóa khác.

“thành phố mùa xuân” Côn Minh

Được mệnh danh “Thành phố mùa xuân”, Côn Minh với ánh nắng chan hòa, khí hậu dễ chịu quanh năm cùng với những cảnh quan và di tích lịch sử nổi tiếng, độc đáo luôn là địa điểm du lịch thu hút hàng trăm ngàn du khách xin visa du lịch Trung Quốc.

Tây An

Tây An là điểm dừng thú vị trong các tour Trung Quốc giá rẻ. Là một trong bảy cố đô nổi tiếng nhất của Trung Quốc, Tây An với lịch sử trên 3100 năm từng là kinh đô của 13 triều đại trong đó có các triều nổi tiếng như Chu, Tần, Hán, Đường. Du khách sẽ có dịp tham quan những di chỉ lăng mộ đế vương, chùa chiền, đền miếu.

Khi đến Tây An, du khách sẽ đến thăm Lăng mộ Tần Thủy Hoàng với khoảng 6.000 tượng bằng đất sét được xem là “Kỳ quan thứ 8 của thế giới”. Ngoài ra, Tây An còn nổi tiếng với tháp Đại Nhạn cao vút, suối nước nóng Hoa Thanh Trì – nơi Dương Quý Phi tắm, v.v.

Thánh địa Lahasa

Lasaha có nghĩa là “Thánh địa”, thuộc thủ phủ của Khu tự trị Tây Tạng, có lịch sử khoảng 1300 năm tuổi. Nằm ở độ cao 3650m so với mặt nước biển, Lasaha sở hữu khá nhiều phong cảnh hùng vĩ, tráng lệ và huyền ảo bậc nhất Trung Hoa từ trên cao.

Kiến trúc nổi bật nhất tại Lahasa chính là cung điện Potala, một trong những công trình kiến trúc cổ, đặc biệt và thiêng liêng nhất của thành phố Lahasa. Xin visa du lịch Trung Quốc và thưởng ngoạn Lahasa, bạn sẽ không bao giờ hối hận.

Thành cổ Lệ Giang

Là thủ phủ của khu tự trị dân tộc Naxi thuộc tỉnh Vân Nam, Lệ Giang được biết đến bằng hình ảnh một thành phố cổ với nhiều dân tộc thiểu số và nền văn hóa lâu đời.

Mặc dù được xây dựng từ rất lâu vào thế kỷ XIII, Lệ Giang cho đến nay vẫn giữ được những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, thuần khiết với những cánh đồng phì nhiêu, dòng sông trong tựa pha lê.

Đến thăm thành phố du lịch Trung Quốc Lệ Giang, du khách có thể thong thả tản bộ trong những khu phố cổ, mua sắm những món đồ lưu niệm dễ thương, hay đi dạo bằng thuyền trên các con kênh đào bên những hàng liễu rủ xanh biếc.

Hàng Châu

Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Triết Giang được xem là thành phố trọng điểm về du lịch và văn hóa – lịch sử của Trung Quốc. nổi tiếng với lịch sử trên 2200 năm và là kinh đô của các triều đại Ngũ Đại, Ngô, Việt, Nam Tống

Du lịch Hàng Châu Trung Quốc, du khách sẽ được tìm hiểu sản phẩm lụa tơ tằm trứ danh, là một trong những đầu mối quan trọng của “Con đường tơ lụa” nổi tiếng thế giới.

Bên cạnh đó, người ta còn nhắc đến du lịch Hàng Châu Trung Quốc như việc ghé thăm một thiên đường hạ giới với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như mộng như Tam đàn ấn nguyệt, Tây hồ, Hoa cương quán ngũ, Linh Ẩn cổ tự.

Thành Đô

Là thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Thành Đô hơn 2000 năm tuổi nổi tiếng với những phong cảnh thiên nhiên đa dạng, tươi đẹp, tập trung rất nhiều di tích lịch sử đặc sắc như núi Nga Mi, cao nguyên Thanh – Tạng, Ngũ hầu tự, v.v.

Ngoài ra, khi đến Thành Đô, du khách còn được thưởng thức trà truyền thống mặn mà cũng như nếm qua những món lẩu ngon và cay trứ danh của du lịch Tứ Xuyên Trung Quốc.

8. Lạc Dương

Là một trong bảy cố đô của Trung Quốc, nằm ở phía Tây của tỉnh Hà Nam. Lạc Dương được ví von là “Trung tâm thiên hạ” bởi vị trí trung tâm trong lãnh thổ và là nơi phát sinh nền văn minh Trung Quốc.

Các địa điểm tham quan chính du khách có thể ghé qua như Bạch Mã tự, hang đá Long Môn – Di sản văn hóa thế giới, hệ thống đền miếu Quan Lân, Viện bảo tàng mộ cổ Lạc Dương.

By admin