Sat. Jul 13th, 2024

Du lịch Thái Lan có cần visa không? Nên chuẩn bị những loại giấy tờ nào để chuyến đi thêm suôn sẻ và trọn vẹn? Tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

1. Đi du lịch Thái Lan có cần visa không?

Theo chính sách thỏa thuận miễn Thị thực song phương, du khách Việt Nam lưu trú tại Thái Lan trong vòng 30 ngày sẽ được miễn visa. Bạn cần đảm bảo hộ chiếu của mình vẫn còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt khách sạn lưu trú tạm thời tại Thái Lan.

Trong trường hợp có nhu cầu ở lại Thái Lan trên 30 ngày, bạn vẫn cần phải thực hiện các thủ tục, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để xin visa Thái Lan.

Thái Lan là điểm đến yêu thích của rất nhiều du khách Việt

2. Vậy du lịch Thái Lan cần chuẩn bị giấy tờ gì?

2.1 Thái Lan Pass (Thailand Pass)

Đây là loại giấy tờ bắt buộc dành cho người nhập cảnh vào Thái Lan với bất kỳ mục đích gì.

2.2 Hộ chiếu (Passport)

Du khách cần chuẩn bị sẵn hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Thái Lan. Trong trường hợp hộ chiếu hết hạn, bạn sẽ không được nhập cảnh Thái Lan và cũng không được mua vé máy bay đến quốc gia này/ Trong trường hợp đó, cần làm mới hoặc gia hạn hộ chiếu để có một chuyến đi thuận lợi hơn.

Du lịch Thái Lan bạn chỉ cần hộ chiếu còn hạn mà thôi

2.3 CMND/CCCD và bản sao của CMND/CCCD

Khi đi du lịch ra nước ngoài nói chung và Thái Lan nói riêng, CMND/CCCD là những loại giấy tờ tùy thân không thể thiếu, vì khi check-in lên máy bay, nhân viên sân bay sẽ kiểm tra giấy tờ. Do đó, du khách tuyệt đối không được quên nhé!

2.4 Vé máy bay/tàu xe khứ hồi

Loại giấy tờ này giúp chứng minh bạn chỉ nhập cảnh Thái Lan cho mục đích du lịch ngắn ngày. Do đó, hãy chuẩn bị đầy đủ nhé!

Rất nhiều điểm đến nổi tiếng ở đất nước chùa Vàng đang đợi bạn khám phá!

3. Một số lưu ý khi du lịch tại Thái Lan

– Du khách nên chuẩn bị một chiếc túi xách/ví nhỏ để cất giữ giấy tờ tùy thân, vé máy bay và tiền khi du lịch tại quốc gia này, tránh tình trạng bỏ quên/ thất lạc các loại giấy tờ, hạn chế các thủ tục phức tạp.

– Thái Lan là một trong những điểm đến du lịch có rất nhiều chùa chiền nổi tiếng. Khi tham quan tại những nơi này, du khách nên giữ thái độ lịch sự, tôn trọng, ăn mặc chỉnh tề, không diện những bộ trang phục không phù hợp.

– Ngoài ra, kính trọng Hoàng gia Thái Lan cũng là một điều cần chú ý khi du lịch tại quốc gia này. Không nên có lời nói, hành động xúc phạm đến Hoàng gia Thái Lan vì đây được xem là một hành vi phạm tội, có thể gây rắc rối cho bạn.

Thái Lan là một trong những điểm du lịch lý tưởng nhất tại khu vực Đông Nam Á, nhờ vào thủ tục nhập cảnh đơn giản, chi phí không quá đắt đỏ, có nhiều khu mua sắm sầm uất, địa điểm tham quan đa dạng và nền ẩm thực phong phú. Tuy nhiên, để chuyến đi thêm thú vị và suôn sẻ, bạn hãy lưu ý những thông tin phía trên nhé!

By admin