Các loại visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc được phân thành nhiều loại: visa Ngoại giao, Tiếp đãi, Công vụ, Phổ thông. Cơ quan cấp visa Trung Quốc khi cấp visa sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các đối tượng để cấp visa tương ứng.

Visa Trung Quốc do Cơ quan visa Trung Quốc cấp phát cho công dân nước ngoài, chứng minh đã đồng
ý xuất nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc.

Ví dụ : Hộ chiếu ngoại giao sẽ cấp visa Ngoại giao, Hộ chiếu Học sinh, sinh viên sẽ cấp visa học sinh, sinh viên…
nhưng có khi sẽ xét đến những trường hợp đặc biệt như thân phận của người đến Trung Quốc có nguyên do cụ thể sẽ cấp visa tương ứng.

visa-trung-quoc

*Dựa vào “Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”,

visa Trung Quốc Phổ thông được chia làm tám loại, được phân biệt bởi tám chữ cái cụ thể sau:

– Visa Trung Quốc Ký hiệu “KH” (D) : được cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc;

– Visa Trung Quốc KH (Z) : được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà;

– Visa Trung Quốc KH (X) : được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học
nâng cao, và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên;

– Visa Trung Quốc KH (F) : được cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật,
nâng cao ngắn hạn và nhũng người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng;

– Visa Trung Quốc KH (L) : được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến
Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể;

– Visa Trung Quốc KH (G) : được cấp cho nhũng người quá cảnh;

– Visa Trung Quốc KH (C) : được cấp cho nhũng người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hằng hải…

– Visa Trung Quốc KH (J-1) : được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc;

– Visa Trung Quốc KH (J-2) : được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn;

Cơ quan cấp visa của Trung Quốc tại nước ngoài là Đại sứ quán Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán.

Người nước ngoài muốn nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc phải làm thủ tục đăng ký cấp visa tại Đại sứ quán Trung Quốc, Cơ quan lãnh sự hoặc Cơ cấu Bộ ngoại giao thường trú tại các nước.
Trực tiếp đến các cơ quan trên tìm hiểu việc làm thủ tục.

*Điều kiện:

Điền vào tờ đăng ký visa, 01 ảnh 4×6 (chụp tại thời gian gần ngày nộp ảnh).

Booking Vé Máy Bay

Booking Hotel

Thư Mời phía Trung Quốc bằng tiếng Hoa, Photo mặt hộ chiếu người mời

Giấy tờ xác nhận việc làm của đương đơn . (người xin visa)

*Chứng minh lý do xuất cảnh, quá cảnh và đăng ký:

Đăng ký cấp visa Trung Quốc KH (D) (cư trú): yêu cầu đơn chúng nhận thân phận định cư, đơn chúng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký, đăng ký tại đồn công an tại thành phố sở tại;

Đăng ký cấp visa Trung Quốc KH (Z) (lập nghiệp): yêu cầu có Thẻ được phép làm việc tại Nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, giấy mời đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của đơn vị ( cơ quan, công ty..) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư hoặc điện báo);

Đăng ký cấp visa Trung Quốc KH (X) (học tập): yêu cầu có giấy gọi học, giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản, giấy khám sức khỏe;

Đăng ký cấp visa Trung Quốc KH (F) (phỏng vấn, khảo sát): yêu cầu có điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát;

Đăng ký cấp visa Trung Quốc KH (L) (du lịch): đến Trung Quốc du lịch yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch, phải chứng minh có đủ phí chi tiêu để đến du lịch tại Trung Quốc;

Đăng ký cấp visa Trung Quốc KH (G) ( quá cảnh): phải khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến,
nếu trong trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ khai trình vé liên trình;

Đăng ký cấp visa Trung Quốc KH (C) (liên vận hàng không, hàng hải..): yêu cầu đăng trình các thủ tục được quy định đó hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc;

Đăng ký cấp visa Trung Quốc KH (J-1, J-2 ) (phóng viên, nhà báo): yêu cầu phải đăng trình chứng minh của cơ quan chủ quản;

(Theo Bộ Ngoại Giao Trung Quốc)

Mời quý khách tham khảo thêm: >> Visa Đài Loan , làm visa Hồng Kong

Comments are closed.

Scroll To Top