Thủ tục xin visa đi du lịch Ấn Độ

 Bạn băn khoăn  không biết việc xin visa Ấn Độ có khóa không, cần những thủ tục gì, phải chuẩn bị hồ sơ ra sao cho chuyến đi du lịch sang Ấn Độ làn đầu? Đừng lo lắng, hãy cùng Vietnam tours tham khảo thủ tục visa Ấn Độ sau đây nhé!

xin visa đi du lịch ấn độ

Một bộ hồ sơ xin visa đi Ấn Độ đầy đủ không thể thiếu những loại giấy tờ sau:

-4 ảnh (4 x 6cm) mới chụp trong 6 tháng gần nhất.

– Hộ chiếu đã ký tên còn thời hạn.

– Giấy khai sinh ( bản sao công chứng ) + CMTND ( bản sao )

– Sổ hộ khẩu ( bản sao công chứng ).

– Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan/xí nghiệp .

Lưu ý : Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận không quá 6 tháng.

– Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân hiện tại của bạn.

– Chứng minh tài chính:

+ Chứng minh thu nhập của bạn ở Việt Nam: giấy tờ cho thuê nhà, đất; xác nhận lượng 3 tháng gần nhất; Thu nhập khác (có thể)…

+ Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng (NH) hoặc xác nhận số dư tài khoản NH của bạn.
Lưu ý : giấy chi tiết tiền gửi NH nộp cùng hồ sơ phải được cấp trong vòng 02 tháng (trước ngày nộp hồ sơ).

+ Chứng minh quyền sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị lớn như: cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu xe ô tô, máy bay, du thuyền…

*Trường hợp bạn là cá nhân, cần có:

– Thông tin chi tiết về công việc hiện tại của bạn gồm: chức danh, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và giấy xác nhận xin nghỉ phép đi du lịch .

* Trường hợp bạn là chủ DN cổ phần, TNHH, cần có:

– Giấy đăng ký kinh doanh

– Báo cáo tài chính năm gần nhất,

– Hóa đơn nộp thuế 3 tháng gần nhất.

* Trường hợp bạn là nhân viên/lãnh đạo nhà nước , cần có:

– Quyết định bổ nhiệm chức vụ, hoặc hợp đồng lao động,

– Đơn xin cho nghỉ phép đi du lịch.

* Trường hợp bạn là đối tượng đã nghỉ hưu, cần có:

– Giấy quyết định nghỉ hưu của công ty.

– Đơn bảo lãnh của con cái bạn đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của Cha Mẹ (bạn).

* Trường hợp nếu có trẻ em dưới 18 tuổi cùng đi, cần có:

– Thư ủy quyền của bố mẹ của trẻ em đó cho phép trẻ em đó đi.

– Chữ ký của bố mẹ trên thư phải được chính quyền địa phương xác nhận

Bên cạnh đó, bạn còn phải nộp 1 bộ hồ sơ bão lãnh theo mẫu do ĐSQ Ấn Độ phát sang Ấn Độ để chờ đối tác làm đầy đủ theo đúng quy định rồi lại gửi sang VN trở lại cho bạn để nộp vào ĐSQ.

XIN VISA DU LỊCH ẤN ĐỘ CÓ KHÓ KHÔNG?

Câu trả lời là không bạn nhé! Bạn chỉ cần chuẩn bị thật kĩ và đầy đủ hồ sơ thủ tục visa theo hướng dẫn trên cùng với việc tham khảo những kinh nghiệm xin visa Ấn Độ của những người có kinh nghiệm người ta chỉ giúp bạn, không thì bạn có thể click để tìm đọc kinh n ghiệm xin visa Ấn Độ >> Tại đây

LƯU Ý KHI XIN VISA DU LỊCH ẤN ĐỘ:

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ tất cả những loại giấy tờ khi làm hồ sơ xin visa đi Ấn Độ , nếu thiếu giấy tờ bạn sẽ không được nhận hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ

Hồ sơ visa sau khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

Có thể yêu cầu bổ sung hồ sơ trong từng trường hợp và mục đích nhập cảnh.

Thời gian xin visa: từ 8:30 – 11:30 từ thứ 2 – thứ 6.

Thời gian xét visa: 5 ngày làm việc. Sau khi xét xong Tổng lãnh sự quán Ấn Độ sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai. Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Ấn Độ phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Ấn Độ phỏng vấn bạn, khi đó thời gian xét visa du lịch sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc.

Bạn có thể đề nghị xin visa sớm hơn để kịp thời gian, tuy nhiên các TH xin visa khẩn sẽ không được xem xét ngoài TH đặc biệt đó là nhân đạo, nếu bạn muốn xin visa khẩn thì phải đề nghị liên hệ sớm.

Hoặc cách nhanh nhất vừa tiết kiệm chi phí và thời gian, là bạn có thể sử dụng dịch vụ xin visa Ấn Độ của của công ty Vietnam Tours, hotline: 0967 25 5858 ( tư vấn miến phí 24/7 ).

Địa chỉ: 202 – Hoàng Quốc Việt – Hà Nội.

Dịch vụ tư vấn visa Vietnam Tours –  Thủ tục nhanh chóng – Uy tín, giá rẻ.

Chúc các bạn 1 chuyến du lịch Ấn Độ vui vẻ, an toàn!

Comments are closed.

Scroll To Top